Tin nổi bật

KINH NGHIỆM ĐẶT NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CHO CÔ DÂU CHÚ RỂ

Lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới được xem là khâu chuẩn bị quan trọng nhất đối với sự kiện trọng đại của các đôi uyên ương. Trong đó sảnh tổ chức tiệc cưới và thực đơn cho khách mời, chiếm đến 50% ngân sách cưới. Để tiệc cưới của bạn diễn ra hoàn hảo nhất, hãy tham khảo những kinh nghiệm đặt nhà hàng cho cô dâu chú rể ngay dưới đây nhé!

1. Chọn nhà hàng ở vị trí thuận lợi

Trước tiên, một trong những kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới mà nhiều cặp đôi chia sẻ, chính là lựa chọn vị trí nhà hàng thật thuận lợi. Minh Châu sẽ đưa ra 2 bước quan trọng để bạn có thể lựa chọn được địa điểm ưng ý nhất
Bước 1: Cô dâu, chú rể nên nên liệt kê những nhà hàng tổ chức tiệc cưới trong phạm vi gần, phù hợp với phong cách tổ chức mà mình mong muốn và di chuyển trực tiếp đến nhà hàng để khảo sát thực tế.
Bước 2: Đưa ra quyết định. Một địa điểm thuận lợi sẽ phải đáp ứng được hai tiêu chí quan trọng:

  • Nằm ở vị trí dễ tìm thấy với mật độ phương tiện lưu thông vừa phải
  • Thuận tiện cho việc di chuyển của hai bên gia đình.

Hiện nay tại Đà Nẵng, Minh Châu đang là một trong top những trung tâm hội nghị tiệc cưới có vị trí thuận lợi. Với 2 chi nhánh: tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố là Trung tâm Hội nghị - tiệc cưới Minh Châu Việt nằm trên đường Nguyễn Tri Phương (quận Hải Châu) và Trung tâm Hội nghị - tiệc cưới Minh Chau Palace trên đường Lý Thái Tông (quận Liên Chiểu). Minh Châu là một đơn vị hoàn hảo mà bạn có thể lựa chọn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Chọn sảnh tiệc cưới phù hợp

Sảnh tiệc là khu vực chính để tiến hành hôn lễ cũng như chiêu đãi khách tham dự tiệc. Vì vậy, nên lựa chọn sảnh tiệc phải có sức chứa phù hợp với số lượng khách mời, không gian tiếp khách vừa đủ.

Nếu sảnh tiệc quá lớn sẽ tiêu tốn nhiều chi phí không cần thiết. Cũng như khiến tiệc cưới bị “loãng”, tạo cảm giác trống trải, thiếu sự ấm cúng cần thiết đối với cảm nhận của khách mời cũng như của hai bên gia đình cô dâu và chú rể.
Ngược lại, lựa chọn sảnh tiệc nhà hàng quá nhỏ cũng sẽ làm nảy sinh vấn đề. Với số lượng khách mời lớn hơn sức chứa của sảnh tiệc sẽ dẫn đến việc thiếu hụt chỗ ngồi, giảm sự hài lòng của khách mời. Bên cạnh đó, việc quá nhiều người vào một không gian không đủ lớn sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho những người tham gia tiệc cưới.

Từ những vấn đề trên, có thể nhận thấy rằng, một trong những kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới đáng được lưu tâm, đó là lựa chọn sảnh tiệc phải phù hợp với quy mô khách mời. Đảm bảo hôn lễ diễn ra thuận lợi và tạo cảm giác thoải mái nhất cho những người tham gia.

3. Kiểm tra kĩ hệ thống âm thanh ánh sáng

Một kinh nghiệm khác để lựa chọn nhà hàng cho hôn lễ hoàn hảo chắc chắn không thể bỏ qua các yếu tố về âm thanh, ánh sáng. Trong suốt quá trình từ cử hành hôn lễ đến chiêu đãi khách mời, đều cần phải đảm bảo một hệ thống âm thanh chất lượng và ánh sáng phù hợp.

Hệ thống âm thanh không nên có âm lượng quá lớn gây chói tai người nghe, cũng như phải đảm bảo đường truyền âm thanh rõ ràng, không bị rè, vang. Còn đối với bộ phận ánh sáng, phải linh hoạt điều chỉnh độ sáng tối, màu sắc sao cho phù hợp với từng giai đoạn của buổi tiệc, kinh nghiệm là không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng mạnh tạo cảm giác khó chịu cho khách mời.

4. Chọn thực đơn tiệc cưới

Cân đối giữa thực đơn và chi phí

Thực đơn của tiệc cưới cần phải chú trọng vào ba yếu tố: chất lượng – số lượng – chi phí. Kinh nghiệm cho thấy không phải bất kỳ thực đơn nào với giá cả đắt đỏ và số lượng nhiều cũng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Thực đơn của buổi tiệc cần phải có sự chọn lựa cân bằng giữa các món ăn với cách chế biến khác nhau. Một thực đơn tiêu chuẩn nhà hàng đưa ra sẽ gồm 3 phần: món khai vị, các món chính và tráng miệng. Số lượng các món ăn ở mỗi phần phải được phân bổ hợp lý, để khiến khách mời vừa đủ ngon miệng và không thiếu khẩu phần.

5. Đặt bàn ít hơn số lượng khách mời

Số lượng khách mời thực tế vì nhiều lý do sẽ có thể không đầy đủ. Chính vì lẽ đó, nhiều cặp đôi đã đưa ra lời khuyên về kinh nghiệm đặt bàn tiệc cưới cho bạn là: đặt bàn ít hơn số lượng khách mời. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Bên cạnh đó, các nhà hàng tiệc cưới thường sẽ có từ 3-5 mâm cỗ dự trù trong các trường hợp khách mời đến nhiều hơn số lượng đã đặt trước, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu số lượng khách mời phát sinh nhiều hơn dự kiến.

6. Quan sát cách phục vụ của nhân viên

Bên cạnh sự tiếp đãi của hai bên gia đình với khách mời, nhân viên phục vụ sẽ là người trực tiếp phục vụ cho các khách mời xuyên suốt buổi tiệc. Trải nghiệm về buổi tiệc của khách mời cũng sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ cung cách phục vụ của nhân viên. Vì vậy, nhân viên nhà hàng đòi hỏi phải giữ thái độ lịch sự, khả năng quan sát tốt để nắm bắt tình hình, yêu cầu của khách mời để có phương án phục vụ tối ưu nhất.

7. Thống nhất các nghi thức trong tiệc

Tùy thuộc vào mong muốn, tôn giáo… mà việc quyết định trình tự các nghi thức trong tiệc cưới của các cặp đôi sẽ khác nhau. Kinh nghiệm từ nhiều cặp đôi trước khi đặt tiệc cưới đó là: phải thống nhất các nghi thức sẽ diễn ra trong buổi tiệc với phía nhà hàng để mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Tránh tình trạng bộ phận điều phối tiệc cưới của nhà hàng không nắm được thứ tự tiến hành, làm ảnh hưởng đến thời gian tổ chức và trải nghiệm khách mời.

8. Xác định phong cách trang trí tiệc cưới

Một trong những kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới giúp bạn có thể tổ chức hôn lễ đúng theo mong muốn của mình nhất. Đó là hãy ưu tiên lựa chọn những nhà hàng có phong cách trang trí đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn.

Hiện nay, các nhà hàng tiệc cưới rất chú trọng đa dạng hóa mô hình trang trí sảnh tiệc và lễ đường. Bên cạnh trang trí bóng bay, hoa tươi, bạn còn có thể đề nghị bộ phận trang trí nhà hàng thiết kế bối cảnh tiệc cưới theo chủ đề mà mình lựa chọn ở khu vực backdrop chụp hình, bàn gallery,..

9. Lường trước các chi phí phát sinh

Theo kinh nghiệm, trong quá trình tiến hành thỏa thuận đặt tiệc cưới, cũng như xuyên suốt thời gian tiệc cưới diễn ra, sẽ có thể phát sinh nhiều chi phí khác ngoài những khoản phí đã được tự tính trước.

  • Chi phí thuê thêm nhân viên phục vụ nhà hàng khi số lượng khách quá đông
  • Chi phí thêm phụ kiện trang trí theo yêu cầu
  • Chi phí thuê ca sĩ biểu diễn, vũ đoàn múa
  • Chi phí sử dụng màn hình đèn LED hay bắn pháo giấy…

Vì vậy, ngoài khoản tiền mà bạn chuẩn bị cho đám cưới. Bạn cũng nên dành riêng một phần chi phí khi có sự cố phát sinh hoặc trong trường hợp muốn bổ sung các dịch vụ khác trong quá trình tiến hành buổi tiệc.

10. Ký hợp đồng và thanh toán

Sau khi đã thống nhất các điều khoản hợp đồng cũng như yêu cầu về tiệc cưới, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng và thanh toán cho nhà hàng. Kinh nghiệm quan trọng đó là bạn nên lựa chọn những địa chỉ nhà hàng uy tín, nhận được sự đánh giá từ các khách hàng trước đó.

Thông qua những kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới đã được đề cập, Minh Châu hy vọng bạn sẽ có thể tổ chức một hôn lễ tuyệt vời nhất, xứng đáng là sự kiện trọng đại của cả đời người.Với vị thế thuận lợi, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm cho ra đời những món ăn chất lượng về hương vị cũng như cách bày trí, Minh Châu Việt và Minh Chau Palace rất hân hạnh được phục vụ quý khách cho ngày trọng đại này.