SỰ KIỆN NỔI BẬT

Những điều cần biết về tiệc tea break cho các sự kiện hội thảo, hội nghị

Tea break hay còn được gọi là tiệc trà, được tổ chức trước khi bắt đầu sự kiện hay giữa giờ nghỉ giải lao giúp khách mời có không gian thư giãn thoải mái để trò chuyện làm quen, giảm bớt căng thẳng trước hoặc sau khi tham gia sự kiện hội nghị, hội thảo.

  1. Đặc điểm của tiệc Tea break

Tea break được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng với trà cùng bánh ngọt, hoa quả đi kèm. Thông thường, tea break sẽ kéo dài trong khoảng từ 20-30 phút và được diễn ra trong nền nhạc du dương, êm dịu. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà một số tea break còn được tổ chức vào trước thời gian diễn ra sự kiện.

  1. Thực đơn tiệc Tea break hội nghị hội thảo

Thực đơn của tea break khá đơn giản bao gồm các loại bánh nhỏ hoặc bánh mặn, trái cây và đồ uống như trà, cà phê, nước lọc. Tea break là một bữa ăn nhẹ nên trong bữa tiệc sẽ không có món ăn chính hay các món mặn.

  1. Những lưu ý khi đặ tiệc Tea break hội nghị

Để đảm bảo một trải nghiệp ẩm thực thành công và đáp ứng nhu cầu của khách mời, cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Xác định nhu cầu và mục tiêu

Hãy xác định rõ về đối tượng khách mời tham dự đến hội nghị hội thảo. Khi xác định được sẽ giúp bạn tính toán số lượng thực đơn và đồ uống cần chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu ăn uống của tất cả khách mời. Nên xem xét thời gian và địa điểm tổ chức để sắp xếp thực đơn phù hợp với lịch trình và không gian của sự kiện.

Xác định mục đích của tiệc Tea break về thời gian nghỉ ngơi và trò chuyện giữa các buổi hội nghị, tạo được không gian xây dựng mối quan hệ cho khách mời. Tìm hiểu được sở thích của khách mời tham dự để có thể đảm bảo thực đơn phù hợp với tất cả các đối tượng khách mời.

Xác định ngân sách cho tiệc Tea break, điều này giúp cho bạn lựa chọn được các loại thực phẩm và đồ uống phù hợp với ngân sách vẫn mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách mời.

  • Đa dạng hóa thực đơn

Việc đa dạng hóa thực đơn mang đến nhiều sự lựa chọn và không gây nhàm chán cho khách mời khi tham gia buổi tiệc. Hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc Tea break uy tín và chất lượng có thực đơnn đa dạng và phong phú về cả món ăn, đồ uống và trái cây.

  • Chất lượng và hợp vệ sinh

Đảm bảo rằng các món ăn và đồ uống của đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc Tea break có chất lượng và luôn tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực tập. Điều này cho thấy đảm bảo được sự an toàn cho khách hàng và thể hiện được sự chuyên nghiệp của người tổ chức hội nghị, hội thảo. Từ đó tăng mức độ uy tín trong mắt khách mời tham dự hội nghị, hội thảo

  • Trình bày và trang trí

Món ăn được trang trí lung linh và bắt mắt sẽ thu hút và gây ấn tượng mạnh tới khách mời, kết hợp với trang trí không gian tổ chức tiệc Tea break sẽ làm tăng sự hài lòng của khách mời

  • Dịch vụ tổ chức tiệc chuyên nghiệp

Lựa chọn được đội ngũ phục vụ trong Tea break chuyên nghiệp, thân thiện và trang phục gọn gàng. Họ nên có kiến thức về ẩm thực và dịch vụ, có các kỹ năng giao tiếp tốt, sẵn sàng giúp đỡ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách mờ. Quy trình phục vụ phải rõ ràng và chặt chẽ để đảm bảo sự nhất quán và suôn sẻ trong cách phục vụ của khách mời

  • Tận dụng không gian

Bố trí các món ăn ở một vị trí thuận tiện và phù hợp trong không gian hội. Đảm bảo tất cả khách mời có thể dễ dàng tiếp cận được các món ăn cũng như dễ dàng di chuyển giữa các hoạt động hội nghị và khu vực tiệc. Lưu ý cần để ý đến không gian thoáng mát để khách mời vừa nhâm nhi tách trà, miếng bánh, vừa có thể giao lưu trao đổi với mọi người.

  • Quản lý xử lý tình huống

Phải luôn có kế hoạch dự phòng để dự trì mọi tình huống không như mong muốn.  Việc lưu ý các yếu tố sẽ gúp bạn tổ chức một buổi tiệc thành công mang lại sự hài lòng cho mọi người.

Tổng kết 

Minh Châu Việt vừa cung cấp những điều cấn biết về tiệc Tea break cho các sự kiện hội nghị, hội thảo. Nếu bạn đang tìm một nơi để tổ chức tiệc Tea break hay tổ chức sự kiện hãy liên hệ với Hội nghị & Tiệc cưới Minh Châu Việt để nhận tư vấn chi tiết nhé!