SỰ KIỆN NỔI BẬT

NHỮNG Ý TƯỞNG ĐỂ TỔ CHỨC MỘT HỘI NGHỊ ĐẦY DẤU ẤN

Tổ chức một buổi hội nghị không chỉ đơn giản là một buổi gặp mặt để truyền tải thông tin mà còn để tạo ấn tượng lâu dài cho khách hàng. Để tạo những dấu ấn cho khách tham dự, người tổ chức phải chú trọng vào những yếu tố như không gian tổ chức, ý tưởng sáng tạo, hoạt động giải trí,...Bài viết này sẽ giúp bạn có những ý tưởng độc đáo cho buổi hội nghị sắp tới.

1. Hội nghị kết hợp tiệc liên hoan

Một trong những ý tưởng đem lại sự ấn tượng tuyệt đối với người tham dự chính là những bữa tiệc liên hoan. Sau khi tiếp thu hàng loạt những thông tin quan trọng, những bài báo cáo thì khách tham dự sẽ cảm thấy mệt mỏi, đây chính là thời điểm vàng để diễn ra tiệc liên hoan để giúp khách mời nạp năng lượng và thư giãn. Tuỳ vào từng doanh nghiệp sẽ có những buổi tiệc khác nhau như tiệc ăn tối sau khi kết thúc chương trình hoặc những bữa tiệc nhẹ như Tea Break, Buffet, Finger Food,...Việc kết hợp giữa hội nghị và tiệc liên hoan sẽ giúp những buổi hội nghị thêm phần thú vị, đồng thời cũng ghi được rất nhiều dấu ấn cho khách hàng cũng như nhân sự của doanh nghiệp. 

2. Hội nghị có tiết mục văn nghệ đặc sắc

Để khởi động một buổi hội nghị, những tiết mục văn nghệ ca nhạc là không thể thiếu. Đây chính là yếu tố then chốt giúp làm tăng tinh thần, khởi động bầu không khí sôi động cho cuộc hội nghị. Thường những tiết mục văn nghệ như múa, ca hát, nhảy,.. sẽ được biểu diễn tại đầu sự kiện, sau những thông tin nội dung chính của hội nghị và cuối chương trình. Bạn có thể thuê những đội múa, ban nhạc chuyên nghiệp đến biểu diễn hoặc chính những nhân sự trong doanh nghiệp có thể đóng góp tiết mục văn nghệ để thêm phần đoàn kết và vui vẻ.

Những tiết mục văn nghệ sẽ giúp thay đổi không khí cho buổi hội nghị

Những tiết mục văn nghệ sẽ giúp thay đổi không khí cho buổi hội nghị

3. Rút thăm trúng thưởng 

Một cách khác để khuấy động bầu không khi buổi hội nghị chính là rút thăm trúng thưởng bằng cách quay số hoặc bốc thăm. Đây là một ý tưởng khá hay ho và thú vị mà những nhà doanh nghiệp nên tham khảo để nhằm thu hút những khách mời tham dự hội nghị của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức những minigame nhỏ khác và có tặng phần thưởng để bầu không khí hội nghị thêm phần kích thích và hứng khởi. Nếu doanh nghiệp bạn có những sản phẩm bằng hiện vật thì có thể sử dụng những sản phẩm đó làm phần thưởng để nhằm quảng bá sản phẩm doanh nghiệp rộng rãi hơn. 

4. Những ý tưởng khác

Ngoài những ý tưởng độc đáo không thể thiếu ở trên, bạn có thể kết hợp một số những ý tưởng như
- Thiết kế backdrop ấn tượng: Backdrop được xem là một điểm nhấn cho một buổi hội nghị để thu hút người tham dự chụp hình và check in
- Lên kế hoạch, thời gian diễn ra hội nghị hợp lý: Một buổi hội nghị quá dông dài, nhiều thông tin sẽ gây nhàm chán và mệt mỏi cho khách mời, người tổ chức nên lưu ý và cân nhắc thời gian cũng như chèn những hoạt động giải trí để giúp khách cảm thấy vui vẻ và thú vị hơn.
- Sử dụng âm thanh, ánh sáng hiện đại: Hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại sẽ giúp cho chương trình diễn ra chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Minh Châu Việt hy vọng bằng cách áp dụng những ý tưởng sáng tạo trên, bạn có thể tổ chức một hội nghị thành công và tạo ấn tượng khó phai cho khách tham dự. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí nếu bạn đang có dự định tổ chức một buổi hội nghị!